Hệ thống báo rách băng tải

hai@tmpvietnam.com

0912 411 068

Hệ thống báo rách băng tải
Ngày đăng: 15/03/2023 11:12 AM

  HỆ THỐNG BÁO RÁCH BĂNG TẢI HÃNG MATSUSHIMA SCPT

   

  Tại sao cần báo rách băng tải ?

  Băng tải là một trong những bộ phận quan trọng của Hệ thống vận chuyển nguyên liệu trong nhà máy. Có thể mất khoảng 40% chi phí của toàn bộ băng tải, nếu xảy ra sự cố rách thường xuyên. Trong trường hợp bị rách nghiêm trọng, đôi khi toàn bộ băng tải đắt tiền phải được thay thế toàn bộ. Dây đai thép là thường được sử dụng bên trong băng tải để tăng cường độ bền; tuy nhiên nó không tăng cường khả năng chống rách theo hướng dọc. Đó vẫn có thể là một rủi ro lớn trong vận hành.

  Rách dọc băng tải sẽ gây ra tổn thất hàng loạt trong nhà máy. Nguyên nhân rách thường do dị vật sắc nhọn  đâm xuyên băng tải xảy ra ở vị trí sau khi đổ liệu từ cổng đổ liệu. Các vật liệu rơi nhanh có thể chứa đồ sắt hoặc các vật lạ cứng khác, sẽ xâm nhập hoặc làm xước đai băng tải và cuối cùng gây ra rách băng tải. Theo thống kê của các nhà máy có tới 74% vị trí gây rách dọc là phía dưới ngay phần cổng đổ liệu xuống băng tải.

  Thiết bị báo rách băng tải ngay lập tức phát hiện sự cố rách băng tải gây ra bởi chất lạ xuyên qua băng tải tại đầu ra của máng băng tải, để dừng băng tải khẩn cấp. Thiết bị báo rách băng tải bao gồm cảm biến để phát hiện rách băng các bộ chuyển đổi tín hiệu để xuất tin hiệu dừng động cơ chạy băng tải cũng như đèn còi cảnh báo. Cảm biến được lắp đặt theo số lượng con lăn tác động. Kết nối vòng lặp (loop) giữa các cảm biến, nó có thể tiết kiệm chi phí đi dây.

   

   

  Giới thiệu về hệ thống báo rách băng tải hãng Matsushima SCPT:

   

   

   

  Hệ thống báo rách băng của hãng Matsushima bao gồm: Cảm biến, khung đỡ và bộ chuyển đổi tín hiệu

   

  Cảm biến :

  Phần cảm biến được gắn dọc theo giá đỡ của băng tải, cấu tạo chỉ với một công tắc. Do đó, không có vùng chết nào ở kể các các phần đường. Công tắc có cấu trúc mà các điện cực của cao su silicon dẫn điện và dây dẫn điện được kết hợp cùng nhau, và tất cả được bảo vệ bằng cao su silicon với khả năng chống chịu môi trường tốt. Bê mặt tác động lên cảm biến có thể được phát hiện ở bất kỳ vị trí mong muốn nào trên công tắc chạm dạng cáp.

   

   

   

  Khung đỡ:

  Dùng để lắp đặt cảm biến trên khung băng tải.

  Nó được sản xuất để phù hợp với góc nghiêng của giá đỡ băng tải và có lỗ rãnh được sử dụng để dễ dàng điều chỉnh khe hở giữa cảm biến và băng tải.

   

  Hộp đấu nối :

  Hộp đấu nối được sử dụng để chuyển tiếp tín hiệu giữa các cảm biến và kết nối đến bộ chuyển đổi tín hiệu. Được làm bằng Polybutylen terephthalate (PBT) có khả năng chống chịu với môi trường, tiêu chuẩn bảo vệ IP67.

   

  Bộ chuyển đổi tín hiệu :

  01 tín hiệu cảnh báo cảm biến hỏng (NO)

   

   

  Nguyên lý hoạt động :

  Thép, vật liệu sắc nhọn hoặc vật liệu lạ xen lẫn trong các nguyên liệu vận chuyển được đổ vào băng tải đang chạy phía dưới. Vật liệu lạ đâm xuyên qua băng tải và chạm vào cảm biến được lắp ở sát mặt dưới băng tải (sát với mép con lăn tải), lúc này cảm biến sẽ thông mạch và truyền tín hiệu điện về bộ chuyển đổi. Bộ biến đổi sẽ xuất tín hiệu gõ ra điều khiển dừng băng hoặc báo động cho người vận hành biết

   

  Ứng dụng công nghiệp :

   

   

  Catalogue (pdf)

   

  TMP là đại diện của Matsushima tại thị trường Việt Nam, chuyên tư vấn và thực hiện các giải pháp đo lường của hãng Matsushima cho các ứng dụng công nghiệp như: Thép, Xi Măng , Nhiệt điện, Khai thác khoáng sản, thực phẩm, hóa chất...

   

  #Tại sao cần có báo rách băng tải

  #Hệ thống báo rách dọc băng tải, hệ thống báo rách băng tải

  #Giải pháp báo rách băng tải, hệ thống báo rách băng tải Matsushima SCPT #Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo rách băng tải SCPT Matsushima

  #Nhà cung cấp giải pháp báo rách băng tải

   

   

  Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ !


   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline